Home » Kiến thức máy tính » Văn phòng » Công thức tính diện tích và thể tích hình Chóp Cụt

Công thức tính diện tích và thể tích hình Chóp Cụt

Đến với bộ, công thức tính diện tích và thể tích hình Chóp Cụt cái tên khiến cho nhiều bạn phải đau đầu khi đụng đến trong quá trình làm bài tập phải không nào? Với nhiều trường hợp khác nhau, các bạn phải xem xét kỹ trước khi áp dụng vào.

Và nếu như, các bạn lỡ quên mất bộ công thức của Chóp Cụt thì có thể tham khảo ngay trong bài viết này để áp dụng vào trong quá trình làm bài tập của mình nhé.

Thể tích hình chóp cụt

Gọi B và B’ lần lượt là diện tích của đáy lớn và đáy nhỏ của hình chóp cụt; h là chiều cao của nó (hchính là khoảng cách giữa 2 mặt phẳng chứa 2 đáy; cũng bằng khoảng cách từ 1 điểm bất kì trên đáy này đến mặt phẳng chứa đáy kia).

Thể tích hình nón cụt (khối nón cụt)

Gọi R, r, h lần lượt là bán kính đáy lớnbán kính đáy nhỏ và chiều cao của hình nón cụt. Tương tự công thức ở trên, ta có thể tích hình nón cụt (khối nón cụt)

Diện tích xung quanh hình nón cụt

Trong đó l là độ dài đường sinh

Diện tích toàn phần của hình nón cụt

Với bộ công thức trên của hình Chóp Cụt, các bạn có thể lưu lại sử dụng trong quá trình làm bài tập có liên quan đến loại hình học này nhé.

Comments

comments

About Thảo Lee

Tôi là Thảo Lee, người sáng lập và gầy dựng nên Website Laginao.com. Nơi chia sẻ kiến thức, thủ thuật và kinh nghiệm chơi game cho những ai cần những kiến thức thông qua những gì trên Website.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*